Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hô biến đậu hũ non thành món chay cực ngon cho ngày Rằm tháng 7

(DS&PL) -

Sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu hũ non và nấm mang lại món ăn thanh đạm, thơm ngon cho ngày Rằm tháng 7.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu hũ non và nấm mang lại món ăn thanh đạm, thơm ngon cho ngày Rằm tháng 7.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 6 miếng đậu hũ trắng

- 80 gram mộc nhĩ (nấm mèo)

- 2 quả cà chua

- Một ít hành lá

- Nước đá

- Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu, nước tương, đường, dầu hào chay

Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hũ mua về rửa sạch, xắt làm đôi rồi để cho thật ráo nước.

- Hành lá rửa sạch rồi xắt nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

- Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở ra. Sau đó cắt gốc, rửa sạch sẽ rồi xắt sợi vừa ăn.

Cách làm đậu hũ nhồi nấm sốt cà chua

- Bước 1: Cho dầu vào chảo sao cho vừa ngập mặt rồi bắc lên bếp, vặn lửa lớn. Đợi dầu nóng già thì hạ lửa, cho đậu hũ vào chiên chín vàng đều các mặt rồi ngâm trong tô nước đá lạnh.

- Bước 2: Dùng dao rạch 4 đường hình chữ nhật trên miếng đậu. Sau đó, lấy muỗng múc ruột trong miếng đậu ra. Luồn muỗng cẩn thận để không bị rách lớp vỏ đậu.

- Bước 3: Trộn nấm với phần ruột đậu hũ vừa lấy ra và một phần hành lá băm nhỏ, thêm 1 ít tiêu, bột ngọt, muối, đường rồi trộn đều để làm nhân. Sau đó, nhồi phần nhân vào từng miếng đậu rỗng ruột.

- Bước 4: Mang đi chiên cho miếng đậu chắc lại.

- Bước 5: Dùng ngay chảo chiên đậu, phi thơm hành lá rồi cho cà chua vào. Đậy nắp nấu trong vòng 3-5 phút, dùng muỗng nghiền cà chua nhuyễn ra làm nước sốt. Nêm vào một ít nước tương, dầu hào, đường, muối, bột ngọt, nửa chén nước rồi khuấy đều cho gia vị tan ra.

Sau đó, cho đậu hũ vào, vặn lửa nhỏ liu riu, kho đến khi nước trong chảo sệt lại là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật