Giống như các năm gần đây, nhiều cửa hàng trên tuyến đường Trương Định tiếp tục bán bánh đại hạ giá sau Tết trung thu và thu hút được sự quan tâm của vô số khách hàng.
Cứ sau dịp Trung thu vài ngày, chợ bánh Trương Định lại mọc lên với các cửa hàng bán bánh giá siêu rẻ thu hút nhiều người dân.
Tối ngày 6/10, tuyến đường Trương Định quanh khu vực nhà máy kẹo Hải Hà (Hà Nội) khá đông đúc người qua lại để mua giảm giá.
Theo Trí thức trẻ, dù tuyến đường Trương Định bị tắc nghẽn từ đầu giờ cao điểm nhưng tại các sạp bánh trung thu luôn tấp nập cảnh mua bán, mặc cả, chen lấn để mua được những chiếc bánh nướng, bánh dẻo giá hời. Hàng dài xe máy, xe đạp dừng đỗ ngay lòng đường để tấp vào mua bánh.
Một số người bán hàng cho biết, giá trị hiện tại của bánh chỉ bằng 1/3, 1/4 so với cách đây vài hôm mà chất lượng vẫn còn tốt, chưa hết hạn sử dụng. Theo họ, khách hàng chủ yếu là sinh viên, lao động thu nhập thấp mua để chuẩn bị về quê. Giá mỗi chiếc bánh hiện giờ chỉ còn từ 10 đến 20 nghìn đồng.
Theo các chủ sạp hàng thì đây đều là bánh các nhà máy còn dư sau Trung thu và họ nhập lại để bán giá tốt cho đỡ phí. Khá nhiều túi bánh được gom và đặt tại showroom của Hải Hà Kotobuki.
Trước đó, các cửa hàng bán bánh Trung thu cũng khá tấp nập. Ảnh: Zing. |
Từ vài năm nay, các công ty sản xuất bánh trung thu lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị không có chế độ giảm giá sau trung thu như mọi năm, mà đều tiến hành thu hồi lại bánh để giữ giá cho các năm sau. Bánh sau đó sẽ được bỏ hộp, tháo nhãn mác và bán nội bộ cho nhân viên có nhu cầu, báo Giáo dục & Thời đại đăng tải.
Với bánh trung thu của các thương hiệu lớn, khách sạn, nhà hàng lớn thì thường hết hạn ngay sau trung thu 1,2 ngày. Vì thế, chỉ có bánh của các cửa hàng nhỏ, hoặc bánh nhập từ các làng nghề quanh Hà Nội mới được bày bán giảm giá rộng rãi sau dịp Tết Trung thu.
Các bánh trung thu đại hạ giá có mặt trên phố Trương Định ngoài sản phẩm của một số công ty tên tuổi còn lại đa số là những bánh không có nhãn mác, xuất xứ. Vì vậy, người tiêu dùng nên cẩn thận lựa chọn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Minh Thư (T/h)