Hàm lợn xào giòn tan, hương vị đậm đà, vừa có thể làm món nhậu, vừa có thể làm món mặn đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 300g hàm lợn
- Ớt sừng, gừng, tỏi, hành lá lượng vừa đủ,
- Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa muối
Cách làm:
- Rửa sạch hàm lợn với nước, bóc bỏ lớp màng.
- Cho hàm lợn vào nồi, thêm nước cùng gừng, đun sôi, cho rượu nấu ăn vào. Sau khi sôi được 1-2 phút thì vớt hàm lợn ra, rửa sạch với nước ấm, để ráo.
- Thái hàm lợn thành các miếng nhỏ.
- Thái nhỏ ớt. Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, hành lá vào phi thơm. Sau đó đổ hàm lợn vào, xào trong 1 phút. Cho dầu hào, nước tương, muối và rượu nấu ăn vào cho vừa ăn, đảo đều cho hàm lợn ngấm đều màu và gia vị.
- Cho ớt vào, đảo một lá cho hàm lợn và ớt chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, bày ra đĩa rồi thưởng thức.