Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gợi ý món canh từ cá nâu vừa ngon lại còn rất thanh đạm, phù hợp cho bữa cơm gia đình

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Cá nâu là loại cá có thịt thơm ngon, bổ dưỡng, thường được dùng để nấu các món canh hoặc lẩu,...Hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện món canh cá nâu nấu ngót chua ngọt thanh nhiệt cho bữa cơm gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- Cá nâu 3 con(250gr) 

- Cà chua 3 trái(150gr) 

- Cần tàu 1 bó(100gr) 

- Hành lá 3 cây(30gr) 

- Tỏi băm 1 muỗng cà phê 

- Nước mắm 2 muỗng canh 

- Dầu ăn 2 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

Cách làm:

- Cá nâu sau khi mua về cắt mang và vây, cạo sạch vảy, làm sạch nhớt bên ngoài da, lấy hết ruột bên trong bụng và rửa sạch lại với nước.

- Cà chua rửa sạch rồi đem cắt múi cau.

- Hành lá, cần tàu đem rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2 đốt tay.

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho 600ml nước lọc vào đun.

- Khi nước sôi thì lần lượt cho cá và cà chua vào, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều.

- Nấu khoảng 2 phút ở lửa vừa cho tới khi cá và cà chua vừa chín tới thì cho hành lá, cần tàu vào, đảo đều rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

- Thịt cá nâu béo ngọt, dai chắc, vị chua thanh của cà và mùi thơm của cần tàu, hành lá khiến món canh hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Được thưởng thức món canh cá nâu nấu ngót cùng với cơm trắng vào một ngày nắng nóng thì không còn gì tuyệt hơn nữa phải không nào!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

 

Tin nổi bật