Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ếch kho sả ớt đậm đà giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn bội phần

(DS&PL) -

Có thêm đĩa ếch kho sả ớt, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết bay trong tích tắc.

Nguyên liệu:

- Thịt ếch 300gr

- Sả 3 nhánh

- Ớt tươi 5 quả

- Rượu trắng 100ml

- Dầu ăn 1/2 muỗng canh

- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

- Ngâm ếch trong hỗn hợp gồm 100ml nước và 100ml rượu trắng trong 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Sả bỏ bớt phần gốc và lá già rồi rửa sạch. Ớt bỏ cuống và rửa sạch. Tiếp theo đem băm nhuyễn cả hai phần sả ớt.

- Ướp ếch ướp cùng phần sả ớt đã băm cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm, để trong 1 tiếng.

- Đặt nồi lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Cho phần ếch đã ướp vào xào trong khoảng 3 phút với lửa lớn cho thịt săn lại.

- Tiếp theo, hạ nhỏ lửa rồi cho thêm 1/3 chén nước sôi vào nồi và đậy nắp lại, kho ếch trong vòng 15 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật