Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đừng xào, đây mới là cách chế biến rau muống giòn ngon

(DS&PL) -

Nộm rau muống giòn giòn, quyện với vị chua của chanh, ngọt của đường, 1 chút cay nồng của tỏi ớt và bùi bùi lạc rang... vô cùng hấp dẫn.

Nộm rau muống giòn giòn, quyện với vị chua của chanh, ngọt của đường, 1 chút cay nồng của tỏi ớt và bùi bùi lạc rang... vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bó rau muống

- 1-2 củ tỏi

- 1/3 lạng lạc bóc sẵn, kháp vỏ (hoặc bạn có thể sử dụng vừng tùy theo ý thích)

- 2 quả ớt sừng

- Rau kinh giới

- 1 quả chanh

- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu

- Rau muống ngắt bỏ hết lá, giữ lại phần cọng sau đó chẻ ra thành sợi. Tiếp đến bạn chần rau qua nước sôi rồi nhúng vào tô nước đá.

- Ớt xắt nhỏ, quả còn lại thì tỉa thành bông hoa, trang trí lên trên món nộm.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, xắt nhỏ.

- Rau thơm nhặt sạch, xắt nhỏ.

- Lạc rang giòn, xát vỏ, giã nhỏ vừa ăn.

Pha chế nước trộn

Trộn đều 1/2 quả chanh, 1/2 thìa cà phê đường, 1 chút hạt tiêu, tỏi ớt xắt nhỏ, 2 thìa cà phê nước mắm xem đã phù hợp với khẩu vị chưa, sau đó có thể điều chỉnh thêm.

Trộn nộm

Bạn cho hỗn hợp nước trên trộn đều với rau muống và rau thơm xắt nhỏ, sau đó rắc đều lạc rang lên trên là xong.

Món ăn này có thể dùng làm món ăn vặt, hoặc bạn cũng có thể chế biến thành món mà các quý ông rất ưa thích trong các bữa nhậu với bạn bè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật