Dưa hấu chứa nhiều fructose, một loại đường tự nhiên khó tiêu hóa, có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi ở những người mắc hội chứng ruột kích thích.
Dưa hấu có chỉ số đường huyết cao, có thể làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng, không tốt cho người bị tiểu đường.
Dưa hấu là loại trái cây giải nhiệt mùa hè được nhiều người ưa chuộng. Ảnh minh họa
Dưa hấu có hàm lượng kali cao, có thể gây áp lực lên thận, đặc biệt là những người đã có vấn đề về thận.
Dưa hấu có tính hàn, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm loét dạ dày.
Một số người có thể bị dị ứng với dưa hấu, gây ra các triệu chứng như ngứa, nổi mề đay, khó thở.
Dưa hấu có tính hàn, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm loét dạ dày. Ảnh minh họa
Ngoài những đối tượng trên, những người sau đây cũng nên cẩn trọng khi ăn dưa hấu
Phụ nữ mang thai: Nên ăn dưa hấu với lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều.
Người bị tiêu chảy: Dưa hấu có tính mát, có thể làm tình trạng tiêu chảy trở nên nghiêm trọng hơn.
Người mới ốm dậy: Nên ăn dưa hấu với lượng nhỏ, tránh ăn quá nhiều trong một lần.
Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn thuộc một trong các nhóm người trên. Ảnh minh họa
Dưa hấu là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng nên ăn. Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng trên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn dưa hấu.