Nguyên liệu:
- Trứng gà 10 quả (hoặc trứng vịt)
- Hành tím 1 củ
- Ớt 1 trái
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò 2 nhánh
- Hắc xì dầu 1 muỗng canh
- Nước tương 5 muỗng canh
- Đường cát vàng 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương 1/4 muỗng cà phê
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách làm:
- Cho trứng vào nồi nước lạnh cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, bật lửa lớn và khuấy nhẹ, khi nước sôi thì đậy nắp nồi lại và luộc trong 5 phút rồi tắt lửa, để trứng nguội trong khoảng 2 phút rồi lột sạch vỏ trứng.
- Trộn đều 1 muỗng canh hắc xì dầu, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường cát vàng, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
- Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho đầu hành lá, hành tím và ớt cắt mỏng vào phi vừa vàng thì tắt lửa.
- Cho 1 muỗng cà phê tương ớt, nước sốt kho và 100ml nước lọc vào chảo, mở lửa lại rồi cho trứng vào đảo cho trứng lên đều màu, chỉnh lửa trung bình, kho đến khi nước sánh sệt trứng lên màu thì tắt bếp, bày món ra dĩa, rắc thêm hành ngò và tiêu lên là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)