Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đổi thực đơn bằng món tôm nướng sốt phô mai “ngon nhức nách”

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Bạn đã quá quen thuộc với các món lẩu ngon được chế biến từ tôm. Hôm nay đổi mới thực đơn với món tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đậm đà nhé.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi 4000 gr 

- Phô mai bào 100 gr 

- Phô mai cheddar 2 lát 

- Bơ lạt 30 gr 

- Sữa tươi 70 ml 

- Bắp cải tím 70 gr 

- Bắp mỹ 1 quả 

- Cà rốt 1 củ 

- Mật ong 1 muỗng canh 

- Sốt xá xíu 2 muỗng canh 

- Hành khô 1 muỗng cà phê

Cách làm:

- Tôm mua về bạn tiến hành bỏ đầu, bỏ vỏ rồi lấy phần chỉ trên lưng tôm.

- Rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.

- Cho tôm vào 1 tô lớn rồi ướp tôm với hành khô, sốt xá xíu, mật ong và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

- Trộn đều hỗn hợp rồi để yên khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị.

- Bắp cải tím mua về bạn cắt thành từng sợi nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước muối khoảng 5 - 7 phút để bắp cải sạch hơn. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và để cho bắp cải ráo nước.

- Bắp mỹ bạn có thể mua trái đã được bỏ sẵn vỏ, nếu không thì bạn phải bỏ vỏ, râu rồi cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 2 - 3 cm.

- Cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng để nhanh chín.

- Bắc chảo lên bếp, cho 70ml sữa tươi vào đun cho đến khi sôi lăn tăn.

- Tiếp theo bạn cho phô mai bào sợi và 2 lát phô mai cheddar vào đun cho chảy ra. Liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lên và sệt lại là được.

- Đun nóng bếp nướng rồi cho bơ lạt vào đun cho chảy.

- Xếp lần lượt từng con tôm vào nồi và nướng cho đến khi vàng.

- Thêm bắp cải tím, cà rốt và bắp mỹ vào cùng. Thêm phần nước sốt phô mai vào giữa để giữ nóng và thưởng thức.

Tôm nướng theo công thức này vừa thơm lại vừa mềm. Tôm được bóc vỏ và giữ được độ ngọt vốn có. Chấm cùng nước sốt phô mai béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật