Nguyên liệu:
- 50g hạt sen
- 50g nấm đông cô
- 50g nấm linh chi
- 1/2 trái cà rốt
- 100g đậu hũ non
- Ngò rí
- Gia vị: tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Bạn đem hạt sen rửa sạch hạt sen và để ráo. Nếu hạt sen chưa được thông tâm thì bạn nhớ thông tâm để hạt sen bớt vị nhẫn.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa và cắt miếng dày khoảng 1cm.
- Cả nấm đông cô, nấm linh chi và ngò rí bạn nhặt sạch, rửa sạch và vớt ra để thật ráo. Riêng ngò rí thì bạn thái nhỏ.
- Bạn thái miếng đậu hũ non sao cho vừa ăn và để ra dĩa riêng.
- Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho hạt sen rồi đổ nước lạnh vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi hạt sen chín mềm.
- Sau khi hạt sen mềm, bạn cho nấm đông cô và nấm linh chi vào và đun sôi thêm khoảng 6-7 phút. Tiếp đến, bạn cho cà rốt vào đun chín mềm.
- Khi thấy cà rốt mềm bạn cho đậu hũ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun thêm 1-2 phút rồi cho hạt tiêu và ngò rí xắt nhỏ vào trước khi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)