Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đổ bim bim vào cánh gà, cả nhà được món ngon giòn rụm

(DS&PL) -

Chút biến tấu nho nhỏ bằng cách phủ vụn bim bim lên cánh gà, sau đó đem chiên sẽ mang đến một hương vị mới cho món này.

Chút biến tấu nho nhỏ bằng cách phủ vụn bim bim lên cánh gà, sau đó đem chiên sẽ mang đến một hương vị mới cho món này.

Nguyên liệu:

- 8 cánh gà

- 50gr khoai tây chiên ăn liền

- 2 quả trứng

- 50gr tinh bột ngô

- 1 thìa canh sốt dầu hào

- Gừng, gia vị, đường, tiêu bột

Cách làm:

- Sau khi sơ chế cánh gà, dùng dao nhọn khứa nhẹ lên mặt cánh những đường chéo ngắn.

- Cho nước vào nồi, thêm chút gừng, đổ cánh gà vào đun sôi trên lửa lớn trong khoảng 3 phút. Vớt cánh ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Dùng giấy hoặc khăn lau, thấm nước cho cánh gà được khô ráo.

- Ướp cánh gà với gia vị, dầu hào, đường, hạt tiêu cho vừa miệng. Ướp trong ít nhất 2 tiếng cho gia vị thấm vào bên trong gà. Trong quá trình ướp lưu ý đảo cánh gà khoảng nửa tiếng/lần.

- Lăn cánh gà qua bột, rồi qua trứng và cuối cùng là qua khoai tây đã đập nhỏ.

- Cho cánh gà lên khay đã lót giấy bạc. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước 10 phút. Cho khay vào lò, nướng trong 20 phút ở chế độ 2 giàn.

- Sau đó, lật mặt từng chiếc cánh gà rồi nướng thêm 10 phút là có thể lấy khay ra, hoàn thành món ăn.

Cánh gà được chiên giòn, phủ bên ngoài là lớp vụn bim bim giòn rụm, lại thêm có vị mằn mặn đặc trưng của bim bim càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật