Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đem trứng cút kho với nguyên liệu bí mật này đảm bảo khiến bạn mê mẩn

(DS&PL) -

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận phần lòng trắng trứng giòn giòn, bên trong bùi béo, dùng kèm với cơm trắng là ngon hết ý.

Nguyên liệu:

- Trứng cút 48 quả

- Bia 1 lon

- Gia vị: 2 hoa hồi, 4 lá nguyệt quế, 5 quả ớt khô, 1 thìa súp đường phèn, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp nước tương đen, 1 thìa súp dầu hào, dầu ăn vừa đủ

Cách làm:

- Trứng cút mua về rửa sạch rồi đem luộc chín. Thời gian luộc khoảng 5 phút là trứng chín. Sau đó đổ ra rổ xả nhanh dưới vòi nước cho trứng nguội.

- Ngâm trứng cút đã luộc chín trong nước lạnh rồi bóc vỏ sẽ nhanh hơn.

- Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thả trứng vào chiên. Chiên cho trứng vàng đều mặt ngoài.

- Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế và ớt khô vào. Nếu bạn không ăn được cay thì giảm lượng ớt xuống. Thêm đường phèn, nước tương đen, nước tương, dầu hào vào nồi.

- Rót 1 lon bia vào, lượng bia xăm xắp mặt trứng cút. Đậy vung đun nhỏ lửa cho tới khi cạn hết.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật