Nguyên liệu:
- 200g thịt thăn bò
- 200g măng tây
- 100g bông cải xanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, đường
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Măng tây và bông cải xanh thì cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
- Để nồi nước lên bếp để trụng sơ măng tây và bông cải xanh, trụng sơ qua cho rau được xanh, xong thì vớt ra để ráo nước.
- Sau đó, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo xào, thả măng tây, bông cải cùng 1/2 muỗng cà phê muối, xào khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp, nêm thêm bột ngọt, đảo sơ và cho ra dĩa.
- Tiếp đến, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo tiếp để phi thơm tỏi băm.
- Xong thì cho thịt bò vào xào nhanh để tránh bị dai. Cuối cùng, nêm tiêu và số muối còn lại và đảo sơ là hoàn thành. Bày trí măng tây, bông cải và thịt bò ra dĩa.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:
- Thịt bò cái có hương vị ngon hơn thịt bò đực. Ngoài ra bò tơ cũng được mọi người ưa chuộng bởi chất lượng của thịt rất tốt.
- Thịt bò tươi luôn có màu đỏ cùng các đường gân màu trắng xen lẫn với nhau, bên cạnh đó mỡ bò có màu vàng tươi. Các thớ thịt nhỏ, nhìn vào không quá mịn.
- Khi ấn vào phần thịt cảm giác được sự săn chắc, không nhão và đàn hồi tốt.
- Không nên mua thịt đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, đặc biệt xuất hiện các đốm li ti trên bề mặt và sờ vào thấy nhớt.
- Bên cạnh đó tránh mua những thịt có mùi hôi tanh nồng nặc khó chịu vì đó là thịt đã để lâu ngày.
Cách chọn mua măng tây tươi ngon:
- Măng tây tươi sẽ có thân cứng cáp, đầy đặn, thẳng đều, không bị gãy và héo.
- Bạn nên chọn mua măng tây tại các địa chỉ uy tín như siêu thị, cửa hàng bách hóa, cửa hàng nông sản để đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.
- Không nên mua những cây măng tây có các đốm đen trên thân và có dấu hiệu ẩm mốc.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)