Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đậu hũ sốt chua ngọt hương vị bắt miệng lại cực kỳ bổ dưỡng

(DS&PL) -

Món đậu hũ sốt chua ngọt bổ dưỡng lại dễ ăn, là gợi ý thú vị cho thực đơn bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu:

- 400gr đậu hũ non

- 250 ml nước luộc rau

- 1 muỗng bột mì

- 2 quả ớt chuông, 1 củ hành, 1 muỗng gừng, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá

- 2 muỗng nước sốt đậu nành, 2 muỗng tương cà chua, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo

- Dầu ăn, muối, tiêu, hạt mè trắng

Cách làm:

- Thấm hết nước ở đậu hũ, cắt thành các khối vuông và cho vào bát. Sau đó, trộn cùng bột mì, nêm muối, tiêu sao cho bột phủ đều lên từng miếng đậu.

- Cắt nhỏ ớt chuông, hành tây và hành lá. Băm nhuyễn tỏi và gừng.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu vào chiên đến khi vàng đều các mặt. Bỏ đậu ra đĩa có lót khăn giấy.

- Cho đậu vào một bát to và trộn với sốt đậu nành, tương cà chua, đường, giấm gạo và nước luộc rau.

- Cho dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi và gừng vào phi thơm, sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào trong 1 phút.

- Cho đậu hũ vào chảo và đảo đều cho đến khi nước sốt đặc lại, nhớ để nhỏ lửa.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật