Nguyên liệu dễ tìm, chế biến nhanh chóng nhưng món đậu bắp xào mắm ruốc lại vô cùng thơm ngon, ăn cơm nóng cực hợp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5-6 trái đậu bắp
- 1/2 chén mắm ruốc sấy sẵn
- 2 muỗng tỏi băm
- 2 muỗng hành phi
- Gia vị (đường thốt nốt, nước mắm, sate tôm).
Cách làm đậu bắp xào mắm ruốc cay kiểu thái
- Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, bỏ 2 đầu rồi thái xéo vừa ăn, đừng thái mỏng quá.
- Bước 2: Phi thơm tỏi, cho vào 2 muỗng sate tôm, cho phần đậu vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng đường thốt nốt, 2 muỗng nước mắm, phần ruốc sấy vào, đảo nhanh 2 phút rồi tắt bếp. Nếu thích cay, bạn có thể thêm vào chút ớt băm.
- Bước 3: Cho đậu ra đĩa, thêm hành phi và chút ruốc lên mặt. Khi ra thành phẩm, đậu giòn có vị mặn ngọt cay cay và thơm của ruốc.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)