Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí xanh nấu canh cho thêm thứ này thanh ngọt, đưa cơm

(DS&PL) -

Canh bí xanh nhồi tôm thịt không sử dụng nhiều dẫu mỡ nên rất thanh mát, tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Canh bí xanh nhồi tôm thịt không sử dụng nhiều dẫu mỡ nên rất thanh mát, tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bí đao: 1 quả cỡ vừa, nhồi sẽ đẹp hơn.

- Thịt lợn xay: 150 gr

- Tôm: 5 con

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Cách chế biến canh bí xanh nhồi tôm thịt

- Bước 1: Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

- Bước 2: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ chừa lại đuôi tôm.

- Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

- Bước 4: Cho tôm vào giữa miếng bí rồi dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

- Bước 5: Đặt nồi lên bếp cho nước vào. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa, rau mùi tùy thích.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật