Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đại gia đặt tiệc cưới VIP, giá gần 20 triệu/mâm cỗ nhưng nhà hàng có tiếng cũng không nhận

(DS&PL) -

Anh N.H.Đ (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ do cưới gấp, thực đơn cỗ cưới lại lên tới 20 triệu nên cả những nhà hàng 5 sao sang trọng cũng từ chối không dám nhận.

Anh N.H.Đ (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ do cưới gấp, đúng vào đợt cao điểm, thực đơn cỗ cưới lại lên tới 20 triệu nên cả những nhà hàng 5 sao sang trọng cũng từ chối không dám nhận.

Phải loay hoay mãi anh Đ. mới tìm được một nhà hàng ưng ý vừa có không gian nhìn ra sông Hồng vừa đáp ứng được yêu cầu về thực đơn tiệc cưới.

Anh Đ. cho biết: “Tôi đã liên hệ trước với nhà hàng qua điện thoại và ngỏ ý muốn đặt một tiệc cưới VIP. Lúc đầu, nhà hàng còn khá dè dặt vì cũng chưa từng tổ chức đám cưới có suất ăn lên tới 3 triệu đồng/người như vậy.”

“Ngay cả các nhà hàng 5 sao cũng không phải lúc nào cũng có những đám cưới như vậy. Vì khi tôi liên lạc với nhân viên của một số khách sạn thì họ chưa thể đưa ra thực đơn ngay được mà phải trao đổi lại với cấp cao hơn”, anh Đ. nói.

Chị Vân, chủ nhà hàng chuyên hải sản nhận đám cưới VIP này cho biết: “Những món như tôm hùm, hải sâm, bào ngư, cá song biển đều được ưu tiên. Vì nếu không dùng những món ngon như vậy thì khó lòng mà kéo được giá trị lên cao như vậy”.

Vì muốn hoành tráng, nên các món anh Đ. đặt không chỉ tươi ngon mà cách chế biến cùng với nguyên liệu đi kèm cũng phải phong cách, sang trọng. Chị Vân có đề nghị mỗi mâm 1 con tôm hùm nhỏ 1,3 kg vì sợ không bắt đủ 50 con 1,6 kg, nhưng anh Đ. từ chối và muốn loại to nhất.

Gọi là nhỏ, nhưng đơn giá thời điểm đó của tôm hùm loại 1,3 kg cũng đang là 2.950.000 đồng/kg. Nếu bắt tôm hùm 1,6 - 1,7 kg thì giá chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa.

Tôm hùm bày theo kiểu ăn gỏi.

Bàn xong món chính, chủ bữa tiệc mới quay lại các món khai vị. Trong các loại súp cao cấp thì súp vi cá với bào ngư vẫn là đắt nhất, một số nhà hàng để đơn giá lên tới 890.000 đồng/bát. Tuy nhiên, do nguồn nhập vi cá và độ tươi ngon không chắc chắn nên anh Đ. đã đặt súp hải sâm thịt cua. Nếu chỉ tính riêng súp hải sâm thì giá cũng đã khoảng 200.000 - 300.000 đồng/bát, nếu thêm thịt cua loại 1 thì giá có thể gấp đôi.

Yêu cầu tỉ mỉ của tiệc cưới tới mức, hoa quả để làm salad cũng phải hoàn toàn là hoa quả nhập và là các loại dâu tây, nho, táo, lê, dưa ngon nhất. Chủ nhà hàng tạm tính thôi, đĩa salad ngũ quả cũng đã 800.000 đồng.

Thực đơn thiên về hải sản nên sau tôm hùm anh Đ. yêu cầu có thêm bào ngư. Vốn dĩ bào ngư thường ăn kiểu gỏi sống nhưng do đám cưới cần đảm bảo nên sẽ chế biến thành món xào có giá khoảng 2,5 triệu đồng/đĩa.

Bào ngư là một món ăn xa xỉ mà anh Đ. lựa chọn để đưa vào thực đơn cỗ cưới. 

Tôm hùm, bào ngư, hải sâm rồi đến cá song biển. Để tăng độ “sang chảnh”, chủ tiệc còn yêu cầu nhà hàng phải hấp với rượu Hennessy hoặc tương đương. Như vậy, với đơn giá 700.000 đồng/kg, mỗi con khoảng 1,5 kg thì riêng tiền cá song biển đã là 1,1 triệu đồng.

Tạm tính theo đơn giá của hôm đặt tiệc, thực đơn này đã có giá cần 14 triệu đồng. Nhưng đó mới là chi phí cho phần đồ ăn chưa tính đồ uống. Mỗi mâm sẽ được bố trí 1 chai vang Pháp hoặc 1 chai rượu mạnh thì giá cũng sẽ thêm khoảng 700.000 - 1.000.000 đồng/mâm.

Menu tạm tính cho 7 món đã gần 14 triệu đồng/mâm. 

Ngày nay những mâm cỗ cưới sa hoa như này không thiếu. Vẫn biết chuyện cưới xin và mâm cỗ cưới là tùy vào phong cách cũng như điều kiện kinh tế của từng nhà nhưng đôi khi vẫn có những sự khác biệt xảy ra khiến cho dân tình không thể không chú ý.

Trước đó, vào khoảng tháng 6/2018, cộng đồng mạng cũng xôn xao với một đám cưới sang trọng được cho là của đại gia bất động sản ở ngoại thành Hà Nội.

Trong đám cưới này, các thực khách đã được chiêu đãi toàn những món ăn không chỉ ngon miệng mà còn vô cũng đắt đỏ bởi chúng được tập hợp từ đặc sản của rất nhiều vùng miền trên cả nước, trong đó có cả tôm hùm, cua bể…

Theo đó, thực đơn của đám cưới này vô cùng hoành tráng với các món ăn đặc sản hấp dẫn như: Tôm hùm, cua Hoàng đế, cua bể Cà Mau, lợn Lạng Sơn, nem Thanh Hóa, thịt chua Phú Thọ...

Tôm hùm, cua hoàng đế là 2 món nổi bật nhất trong mâm cỗ cưới.

Chia sẻ về những đám cưới đắt đỏ nhất hiện nay, chủ một nhà hàng có tiếng ở Hà Nội cho biết: "Nói chung, những đám cưới VIP thế này, tiền với họ không là vấn đề. Mình làm sao có hàng tươi, chất, làm sao không ai có thể chê vào đâu được nữa thì thôi. Khách mời của họ toàn khách VIP, doanh nghiệp mà tiền mừng bét nhất cũng 5-10 triệu đồng hoặc toàn tiền đô (USD) thì khỏi phải nói đi. Cứ cái gì đắt nhất, ngon nhất là làm cho họ thôi".

Thu Hằng (T/h)

Tin nổi bật