Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đà Nẵng trở thành "thành phố xanh", dự kiến cho bán ăn uống tại chỗ từ 16/10

(DS&PL) -

TP.Đà Nẵng sẽ áp dụng các biện pháp chống dịch theo cấp độ 2 nghị quyết số 128 hướng dẫn tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Theo báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, tối 14/10 cho biết, thành phố thống nhất sẽ áp dụng các biện pháp chống dịch theo cấp độ 2 nghị quyết số 128 hướng dẫn tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Theo đó, dự kiến từ ngày 16/10, Các cơ sở gym, yoga được phép hoạt động, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng không quá 50% công suất hoạt động và phải đáp ứng được các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Các hoạt động cơ sở kinh doanh làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage, quán bar, pub… vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Toàn TP.Đà Nẵng đã qua 14 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Ảnh minh họa

Tờ Tuổi trẻ dẫn lời bà Yến cho hay, các đơn vị hoạt động lại đều phải đảm bảo 2 điều kiện. Thứ nhất là phải xây dựng phương án phòng dịch cụ thể và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch của bộ Y tế. Đồng thời với đó phải thực hiện quét mã QR đối với người tham gia hoạt động tại cơ sở, dịch vụ.

Ngoài ra không tập trung quá 4 người trong phòng, nếu đã tiêm chủng đầy đủ thì có thể tăng lên nhưng không quá 120 người.

Cũng trong ngày 14/10, TP.Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trở về từ vùng có dịch, không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Hiện 56/56 xã, phường trên toàn thành phố đã trở thành vùng xanh khi đều qua 14 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Hiện độ bao phủ vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 tại TP.Đà Nẵng đã đạt 95% (khoảng 800.000 người dân). Sắp tới, ngành y tế TP.Đà Nẵng tiếp nhận thêm 100.000 liều vaccine để tiêm mũi 2 (hiện đã có hơn 90.000 người được tiêm, tỷ lệ 11%).

Hoa Vũ (T/h)

Tin nổi bật