(ĐSPL) - Bắt đầu từ tháng 8/2016, tổng đài 1022 sẽ được vận hành để tiếp nhận thông tin về các cơ sở sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Đà Nẵng.
Ngày 8/8, TP Đà Nẵng bắt đầu vận hành đường dây nóng an toàn vệ sinh thực phẩm qua tổng đài 1022.
Báo Pháp luật Plus đưa tin, ông Phạm Trường Quốc Vương, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin dịch vụ công TP Đà Nẵng cho biết, phạm vi hoạt động của đường dây nóng này gồm tiếp nhận phản ánh, góp ý người dân và cộng đồng về các cơ sở hoạt động, sản xuất kinh doanh thực phẩm không thực hiện đúng quy định liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cùng với đó là cung cấp thông tin cho người dân và cộng đồng về các chủ trương, chỉ đạo, quyết định, kết luận của lãnh đạo TP liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Huỳnh Đức Thơ (chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) vừa qua đột xuất kiểm tra tại chợ đầu mối vào lúc 1 giờ sáng. Ảnh: Lê Phi. |
Tin tức trên báo VnExpress, đường dây nóng này sẽ tiếp nhận phản ánh của người dân về các vấn đề liên quan đến thực phẩm bẩn từ 7h30 đến 21h các ngày trong tuần. Sau 21h, các cuộc gọi được tự động ghi âm và xử lý vào đầu giờ sáng hôm sau.
Trước đó, Đà Nẵng đã thành lập Tổ công tác về an toàn thực phẩm để giúp việc Chủ tịch UBND TP trong lĩnh vực này.
BẢO KHÁNH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin