Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách chế biến nem lụi chuẩn vị Huế tại nhà đơn giản

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Có rất nhiều cách chế biến nem lụi, thế nhưng để có được món nem lụi chuẩn vị Huế các bạn cần chuẩn bị thêm cả phần nước lèo, và thực hiện theo hướng dẫn dưới...

(ĐSPL) – Có rất nhiều cách chế biến nem lụi, thế nhưng để có được món nem lụi chuẩn vị Huế các bạn cần chuẩn bị thêm cả phần nước lèo, và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Cách 1:

Nguyên liệu:

Thịt lợn: 250g

Giò sống: 450g

Dưa chuột: 2 quả

Hành khô: 2 củ

Sả: vài củ

Bún tươi, bánh tráng cuốn

Rau sống ăn kèm: Xà lách, húng quế, rau răm...

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…


Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cho giò sống và thịt lợn, hành khô vào bát to cùng chút muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn sau đó đánh nhuyễn hỗn hợp trên rồi bọc lại cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 2: Rau thơm nhặt sạch, rửa với nước muối loãng và vớt ra rổ để ráo.

Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt và cắt thành từng thanh ngắn.

Sả: rửa sạch cắt thành từng khúc khoảng 15cm.

Bước 3: Thoa chút dầu ăn lên tay, dùng thìa múc hỗn hợp thịt quấn vào đầu của cây sả rồi ấn dẹt miếng thịt. Sau đó xếp cây sả đã quấn thịt lên khay có lót giấy nướng. Thực hiện như vậy cho tới khi làm hết phần nguyên liệu, các bạn cho vào lò nướng khoảng 15 phút.


Bước 4: Cho dầu ăn lên miếng thịt khi nướng thịt sẽ không bị khô (nếu có thể bạn nên dùng than hoa để nướng sẽ ngon hơn, chuẩn vị hơn rất nhiều).

Món nem lụi này sẽ ngon và đúng vị nếu bạn chấm với nước lèo. Loại nước chấm này các bạn có thể mua hoặc tự pha chế.

Như vậy là các bạn đã vừa chế biến xong món nem lụi rồi đó.

Cách 2:

Nguyên liệu:

Thị heo xay có thịt có mỡ: 500 gr

Tỏi: 1 củ to

Hành tím: 2 củ

Hành lá (phần trắng): 2 gốc

Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tiêu, nêm, bột năng


Cách làm:

Bước 1:

Cho hành tím+ tỏi + gốc hành trắng vài cối giã nhuyễn.

Bước 2:

Cho thịt + tiêu + nước mắm + đường + bột năng vào phần hành, tỏi đã giã nhuyễn bên trên rồi trộn đều. Và dùng chày giã 5-7 phút.


Bước 3:

Thoa 1 chút dầu lên lòng bàn tay, rồi nắm thịt lên xiên tre (loại cây xiên thịt), nắm thịt dài ngắn tùy ý.

Bước 4:

Có thể nướng bằng lò nướng hoặc trên bếp than hoa đều được.


Trong khi nướng nem lụi bạn nhớ trở nem cho chín vàng đều.

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]hRn6Fdp2Ct[/mecloud]

Tin nổi bật