Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cuối tuần làm món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Món lẩu gà lá é không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là nét văn hóa đặc trưng của thành phố ngàn hoa – Đà Lạt.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta (khoảng 1.5kg)

- 300g lá é

- 500g xương gà

- 500g măng chua

- 200g nấm (nấm rơm, nấm bào ngư,…)

- 500g bún tươi

- Rau sống ăn kèm: rau xà lách, húng quế, tía tô, hoa chuối bào, giá đỗ,…

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt, tiêu xay

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

- Gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay trong 30 phút.

- Xương gà rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi tanh.

- Lá é nhặt lấy phần non, rửa sạch.

- Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Nấm rửa sạch, cắt đôi.

- Rau sống rửa sạch, để ráo nước.

- Cho xương gà vào nồi, đổ nước vào ninh trong 1 tiếng để lấy nước dùng.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho măng chua vào nấu thêm 15 phút.

- Cho nồi nước dùng lên bếp gas hoặc bếp điện.

- Khi nước dùng sôi, cho gà vào nấu chín.

- Tiếp theo, cho nấm vào nấu thêm 5 phút.

- Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

- Chuẩn bị các loại rau sống ăn kèm.

- Xếp bún tươi ra đĩa.

- Khi gà và nấm chín, chan nước dùng nóng hổi vào nồi lẩu.

Lẩu gà lá é là món ăn ngon và dễ làm, thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè hay gia đình

Thưởng thức lẩu gà lá é cùng với bún tươi, rau sống và chấm với muối ớt chanh.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn gà ta để thịt được dai ngon.

- Có thể cho thêm các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây vào nấu cùng.

- Nên ăn lẩu gà lá é khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị.

Tin nổi bật