Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cuối tuần lai rai với món chân gà chiên mắm tỏi, chân gà rang muối ngon tuyệt

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Ngoài món chân gà luộc chấm muối ớt, các bà nội trợ có thể chế biến món chân gà rang muối, hay chân gà chiên mắm tỏi cho chồng lai rai ngày cuối tuần nhé!

(ĐSPL) – Ngoài món chân gà luộc chấm muối ớt, các bà nội trợ có thể chế biến món chân gà rang muối, hay chân gà chiên mắm tỏi cho chồng lai rai ngày cuối tuần nhé!

1. Chân gà chiên mắm tỏi

Chân gà: 10-20 cái

Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ

Mắm ngon: 2 thìa

Bột canh: 1 thìa; đường: 1 thìa

Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa

Dầu ăn

Ngò , rau diếp để trang trí


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Chân gà rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một âu sạch.

Tỏi, hành khô, gừng bóc vỏ, cạo vỏ rồi rửa sạch, đập nhỏ

Ớt hiếm rửa sạch, băm nhỏ

Pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, ớt hiểm, 1/2 ít gừng, hành, tỏi băm nhỏ.

Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên.


Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp lửa đợi khô thì cho ngập dầu ăn, chiên ngập dầu chân gà tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu.

Bước 2: Vẫn chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được.

Bước 3: Gắp chân gà ra đĩa trang trí vài ngọn ngò rí, rau diếp lên cho đẹp mắt.

2. Chân gà rang muối

[mecloud]fjCWgnKF0R[/mecloud]

Nguyên liệu

- Chân gà

- Sả, lá chanh

- Bột năng, bột canh, dầu ăn

- Bột muối


Cách làm chân gà rang muối

- Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi rồi luộc cùng nước có cho 2 thìa café bột canh gừng và sả đập dập. Chân gà vừa chín tới, vớt ra đĩa cho nguội bớt.

- Cắt sả thành những khúc chừng 3 - 5cm, chẻ nhỏ.

- Cho chân gà vào một chiếc túi đựng, thêm bột năng vào lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.

- Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra giấy thấm dầu.

- Dùng phần dầu ăn vừa chiên sả để chiên chân gà.


- Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ và xóc thật đều.

Chúc các bạn thành công!

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]U7gIgfxIT6[/mecloud]

Tin nổi bật