Củ cải kết hợp với thịt ba chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào nhưng không kém phần đậm đà, thơm ngon khiến ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 200g thịt lợn ba chỉ
- 1 củ cải trắng
- 2 bông hồi
- 2 tép tỏi cắt lát
- 4 lát gừng
- 2 trái ớt đỏ
- 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương đen, 1 thìa cà phê nước tương, hạt tiêu
Cách làm:
- Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Củ cải trắng cũng rửa sạch và cắt thành các khúc vuông.
- Đun nước sôi, bỏ thịt vào chần trong 2-3 phút.
- Cho một lượng dầu phù hợp vào chảo, đun nóng dầu, cho thịt lợn vào xào trong khoảng 5-6 phút đến khi thịt săn lại thì múc ra đĩa.
- Cho dầu vào chảo, cho tỏi, gừng, ớt, hạt tiêu vào phi thơm rồi cho thịt đã xào vào tiếp tục xào trong 2 phút sau đó thêm 1 thìa cà phê nước tương đen, 1 thìa cà phê nước tương, bông hồi vào, sau đó đổ nước nóng cho ngập thịt heo.
- Đun khoảng 10 phút, nhớ vặn nhỏ lửa, thêm củ cải trắng và tiếp tục ninh trong 2 -3 phút. Nêm muối cho vừa miệng rồi múc ra đĩa thưởng thức cùng gia đình.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)