Nguyên liệu:
- Mắm tôm 2 thìa canh
- Đường kính 1 thìa canh
- Tỏi 2-3 nhánh
- Ớt 1 quả
- Rượu trắng 1 thìa canh
- Quất 4-5 quả
- Dầu ăn 2 thìa canh
Cách làm:
- Bóc vỏ 2-3 nhánh tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi xắt lát nhỏ. Quất vắt lấy nước rồi lọc bỏ hạt.
- Cho vào bát 2 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh đường kính, phần tỏi và ớt đã cắt nhỏ, 1 thìa canh rượu trắng cùng 1.5 thìa canh nước cốt quất.
- Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn rồi cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát, dùng đũa đánh đều cho đến khi thấy mắm tôm nổi bọt.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)