Từng miếng sườn chín mềm hòa quyện với vị thơm ngon của chao, thanh mát của trái lê khiến ăn đến đâu thích ngay đến đó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 700g sườn heo
- 1 quả lê
- 2 viên chao
- 30ml nước chao
- 10g đường phèn hoặc đường trắng
- 4 lát gừng, 2 cây hành lá
- 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm sườn sốt chao cực ngon
- Bước 1: Lê gọt vỏ, bỏ hạt thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Bước 2: Cho lê xay ra bát, thêm chao và nước chao, nước tương vào trộn đều.
- Bước 3: Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành lá và rượu nấu ăn vào đun sôi nổi bọt thì vớt sườn ra rửa sạch.
- Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo, thêm sườn vào chiên chín xém vàng hai mặt.
- Bước 5: Đổ 150ml nước lọc và sốt chao lê vừa trộn vào đảo đều rồi đun sôi.
- Bước 6: Khi chảo sườn sôi thì thêm đường phèn vào, đậy nắp chảo nấu trong 5 phút ở lửa vừa sau đó mở nắp và lật mặt sườn, nấu thêm 5 phút nữa ở lửa nhỏ là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)