Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món cá kho tương đậm đà chuẩn vị

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Cá trắm kho tương bần là một trong những món ngon từ cá, mang đậm hương vị đặc trưng người dân Bắc Bộ, ăn cực kì bắt cơm.

Nguyên liệu:

- Cá trắm 1 con(2 kg) 

- Thịt ba chỉ 100 gr 

- Tương bần 400 ml 

- Riềng tươi 1 nhánh 

- Gừng 1 nhánh 

- Sả 3 cây 

- Hành lá 4 nhánh 

- Hành tím 6 củ 

- Tỏi 10 tép 

- Ớt 3 trái 

- Tắc 1 quả(quất) 

- Muối 2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Cá trắm đem cạo sạch vảy, loại bỏ ruột và mang, rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Cắt cá thành các khoanh dày khoảng 2 đốt tay, sau đó để cá ráo nước.

- Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành các miếng mỏng.

- Riềng bạn cạo vỏ, rửa sạch, chia làm 2 phần. Một phần cắt thành từng lát mỏng, phần còn lại bạn băm nhuyễn.

- Sả tươi bạn bỏ gốc và lá, bóc vỏ lớp già rồi đập dập.

- Quả tắc bạn lột vỏ, cắt đôi.

- Tỏi và hành tím lột sạch vỏ và cắt làm đôi. Hành lá bạn lấy phần đầu hành, gừng cắt lát.

- Bạn cho riềng cắt lát vào lót dưới đáy nồi, sau đó đến sả đập dập.

- Tiếp theo bạn cho cá và xếp các miếng thịt lên trên.

- Sau khi đã xếp cá và thịt vào nồi, bạn cho tỏi, hành tím, hành lá, ớt, gừng và riềng băm nhuyễn lên trên kèm thêm một múi tắc.

- Sau đó, bạn cho 400ml tương bần vào nồi và ướp trong 15 phút.

- Cuối cùng, bạn đem cá đi kho với lửa riu riu trong 2 tiếng, đến khi cá chín mềm là hoàn thành.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá trắm kho tương bần đúng chuẩn vị Bắc rồi. Món cá kho mềm thịt, thơm ngon, cực kì dễ ăn và bắt cơm sẽ giúp thực đơn bữa cơm của bạn thêm phần phong phú hơn đấy.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật