Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món gỏi cuốn tôm thịt siêu đưa miệng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Gỏi cuốn tôm thịt là món ngon hấp dẫn, có độ dinh dưỡng cao và thích hợp cho những ngày mà bạn cảm thấy ngán cơm, thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu:

- Thịt heo 300 gr 

- Tôm 300 gr 

- Hẹ 10 nhánh 

- Ớt 2 trái 

- Tỏi 1 củ 

- Bún tươi 200 gr 

- Bánh tráng mỏng 300 gr 

- Nước cốt chanh 3 muỗng canh 

- Rau ăn kèm 1 ít(Húng lủi/ tía tô/ xà lách) 

- Nước mắm 5 muỗng canh 

- Muối/ đường 1 ít

Cách làm:

- Thịt heo mua về rửa sạch với nước, để khử mùi hôi của thịt, bạn dùng 1 ít muối chà xát xung quanh miếng thịt rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước, sau đó vớt ra để ráo.

- Tiếp đến, bạn cho thịt vào nồi đổ ngập nước, thêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước sôi tầm 3 - 5 phút thì tắt bếp.

- Để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt thịt, cũng như giúp cho thịt sẽ trong hơn, khi vớt thịt ra bạn sẽ rửa thịt lại qua với nước lạnh.

- Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho thịt đã chần lúc nãy vào, đổ nước ngập phần thịt rồi thêm vào 1 muỗng cà phê muối, vặn lửa vừa luộc thịt tầm 30 - 40 phút cho tới khi thịt đã chín mềm, thì tắt bếp vớt thịt ra dĩa, để nguội sau đó cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

- Tôm mua về bạn có thể để nguyên con hoặc cắt bỏ đầu tùy ý thích, rửa lại vài lần với nước rồi cho vào nồi.

- Bắc nồi lên bếp thêm 1 ít nước, đậy nắp, mở lửa vừa, nấu cho tôm chuyển sang màu đỏ và chú ý phải đảo đều.

- Sau đó bạn vớt tôm ra để nguội, bóc sạch vỏ, cắt đôi tôm theo chiều dọc theo sống lưng và bỏ chỉ lưng của tôm, rồi xếp tôm ra dĩa.

- Hẹ mua về cắt bỏ gốc, rửa sạch. Rau sống ăn kèm nhặt lá tươi ngon, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại vài lần với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

- Tỏi bóc sạch vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sơ qua với nước rồi băm nhuyễn.

- Trải bánh tráng mỏng ra dĩa, thấm sơ 1 ít nước lên bánh tráng cho dễ cuốn, sau đó xếp rau sống, bún tươi, thịt, tôm, hẹ lên rồi cuộn tất cả các nguyên liệu lại cho chắc tay là được.

- Cứ như vậy bạn thực hiện cho đến khi hết phần nguyên liệu nhé.

- Cho vào chén 2 muỗng canh đường, thêm vào 2 muỗng canh nước lọc khuấy đều cho đường tan hết thì cho vào 3 muỗng canh nước cốt chanh, 5 muỗng canh nước mắm tiếp tục khuấy đều.

- Cuối cùng cho toàn bộ phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào vậy là đã hoàn thành xong phần nước chấm.

Vậy là bạn đã có món gỏi cuốn tôm thịt chống ngán ngày hè.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

 

Tin nổi bật