Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm bánh mì ngon đơn giản tại nhà, trẻ con cũng làm được

  • Thủy Tiên
(DS&PL) -

Bạn muốn tự tay làm bánh mì thơm ngon ngay tại nhà? Khám phá công thức làm bánh mì đơn giản, dễ thực hiện với những nguyên liệu dễ tìm.

Bạn có muốn thưởng thức những chiếc bánh mì nóng giòn, thơm phức do chính tay mình làm ra? Không cần phải là một chuyên gia làm bánh, bạn vẫn có thể tự làm bánh mì tại nhà với công thức đơn giản sau đây:

Nguyên liệu làm bánh mì

500g bột mì đa dụng

7g men nở (instant yeast)

10g đường

5g muối

320ml nước ấm (khoảng 30-35 độ C)

20ml dầu ăn

Nguyên liệu để làm bánh mì. 

Dụng cụ làm bánh mì

Tô lớn

Màng bọc thực phẩm

Khăn ẩm

Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì

Kích hoạt men nở: Trộn men nở với đường và 50ml nước ấm. Để yên khoảng 10 phút cho men nở nổi lên như gạch cua.

Trộn bột: Trong một tô lớn, trộn đều bột mì và muối. Tạo một lỗ ở giữa rồi đổ hỗn hợp men nở vào. Thêm từ từ nước ấm còn lại và dầu ăn. Dùng tay hoặc máy trộn nhồi bột cho đến khi bột mịn và đàn hồi (khoảng 10-15 phút).

Ủ bột lần 1: Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và khăn ẩm. Ủ bột ở nơi ấm áp khoảng 1-2 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

Quá trình trộn men. 

Tạo hình bánh: Lấy bột ra, nhào sơ qua để loại bỏ bọt khí. Chia bột thành các phần bằng nhau (tùy theo kích thước bánh mong muốn). Tạo hình bánh mì theo ý thích (dài, tròn, oval...).

Ủ bột lần 2: Đặt bánh mì lên khay nướng có lót giấy nến. Đậy kín bằng khăn ẩm và ủ thêm 30-45 phút cho bánh nở tiếp.

Nướng bánh mì

Lò nướng: Làm nóng lò ở 200 độ C trước 10 phút. Nướng bánh trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều.

Nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở 180 độ C trước 5 phút. Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút.

Hoàn thành: Lấy bánh mì ra khỏi lò/nồi, để nguội trên rack. Bánh mì ngon nhất khi còn nóng giòn.

Nướng bánh mì.

Mẹo và Lưu ý khi làm bánh mì

Để bánh mì có vỏ giòn, bạn có thể xịt nước vào bánh trước khi nướng hoặc đặt một khay nước dưới đáy lò nướng.

Thời gian nướng có thể điều chỉnh tùy theo lò nướng và kích thước bánh.

Bạn có thể thêm các loại hạt, ngũ cốc hoặc gia vị vào bột để tăng thêm hương vị cho bánh mì.

Công thức làm bánh mì ngon đơn giản tại nhà, trẻ con cũng làm được.

Với công thức làm bánh mì đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự làm những chiếc bánh mì thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Đừng ngần ngại thử nghiệm và sáng tạo để có những chiếc bánh mì mang phong cách riêng của bạn!

Tin nổi bật