Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức gà hầm rau củ kiểu Tây bồi bổ cơ thể những ngày se lạnh

(DS&PL) -

Thịt gà thơm ngon quyện vào vị mềm ngọt của rau củ, thêm vị bơ sữa thơm nức béo ngậy rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Đùi gà 1 cái

- Cà rốt ½ củ

- Khoai tây 1 củ

- Súp lơ xanh một ít

- Nấm hương tươi 5 cây

- Hành tây ¼ củ

- Bơ lạt 20g

- Sữa tươi lượng thích hợp

- Gia vị: muối, tinh bột, rượu nấu ăn

Cách làm:

- Súp lơ xanh tách bông nhỏ rồi rửa sạch. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối. Nấm hương rửa sạch rồi thái lát. Hành tây thái lát. Gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn rồi ướp thịt gà với chút tinh bột và rượu nấu ăn.

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Đến khi sém vàng bề mặt thì cho thịt gà ra đĩa

- Để lại chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm sau đó đổ khoai tây, cà rốt, nấm hương vào xào sơ qua.

- Đổ một ít nước lọc vào sau đó thêm sữa tươi sao cho lượng chất lỏng ngập hết bề mặt rau củ. Đun sôi ở lửa lớn sau đó thêm thịt gà và bơ vào đảo đều. Đun ở lửa vừa và hơi nhỏ trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

- Cuối cùng thêm súp lơ xanh vào nấu cho súp lơ chín. Hòa chút bột năng với nước lọc sau đó đổ vào nồi canh khuấy đều cho đến khi hơi sánh lại, thêm chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật