Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cơm chiên trái vải, tưởng không ngon mà ngon không tưởng

(DS&PL) -

Thử làm món cơm chiên trái vải theo công thức dưới đây, đảm bảo gây "nghiện" cho cả gia đình bạn luôn đấy.

Nguyên liệu:

- Vải: 10 quả

- Cơm trắng: 1 bát

- Xúc xích: 2 cây

- Xá xíu: 50gr

- Trứng gà: 1 quả

- Hạt điều tươi: 30gr

- Tỏi, hành lá: 2-3 nhánh mỗi loại

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, nước tương, đường kính 1 ít

Cách làm:

- Rửa sạch, bóc vỏ và tách hột quả vải.

- Xúc xích rửa qua với nước, cắt thành dạng hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hạt đập dập nếu muốn.

- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi ngả vàng thì cho xúc xích, xá xíu và đập 1 quả trứng gà vào, đảo đều trong 1 phút. Sau đó đổ 1 bát cơm vào chiên.

- Nêm vào chảo cơm chiên 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương. Đảo đều thêm khoảng 1 phút trên ngọn lửa vừa để cơm săn lại, có độ giòn. Tùy chỉnh gia vị sao cho phù hợp khẩu vị.

- Cho phần vải và hạt điều vào chảo cơm cùng phần hành lá đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp rồi múc ra bát thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

 

Tin nổi bật