Nguyên liệu:
- Vải: 10 quả
- Cơm trắng: 1 bát
- Xúc xích: 2 cây
- Xá xíu: 50gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hạt điều tươi: 30gr
- Tỏi, hành lá: 2-3 nhánh mỗi loại
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, nước tương, đường kính 1 ít
Cách làm:
- Rửa sạch, bóc vỏ và tách hột quả vải.
- Xúc xích rửa qua với nước, cắt thành dạng hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hạt đập dập nếu muốn.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi ngả vàng thì cho xúc xích, xá xíu và đập 1 quả trứng gà vào, đảo đều trong 1 phút. Sau đó đổ 1 bát cơm vào chiên.
- Nêm vào chảo cơm chiên 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương. Đảo đều thêm khoảng 1 phút trên ngọn lửa vừa để cơm săn lại, có độ giòn. Tùy chỉnh gia vị sao cho phù hợp khẩu vị.
- Cho phần vải và hạt điều vào chảo cơm cùng phần hành lá đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp rồi múc ra bát thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)