Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chiều nắng nóng chế biến ngay món tôm rang cực trôi cơm

(DS&PL) -

Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 400 gr

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 3 tép

- Hành lá

- Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối

Cách làm:

- Tôm rửa thật sạch với nước, rồi dùng kéo cắt bỏ râu và phần đầu nhọn của tôm. Sau đó, cho tôm vào tô cùng một ít muối và xóc đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh đường vào và đun nóng đến khi đường tan và xuất hiện màu nâu vàng thì cho 2 thìa canh nước nóng vào. Sau đó khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.

- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng.

- Sau đó, cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm.

- Sau khi phi hành tỏi, bạn cho tôm vào đảo đều.

- Khi tôm săn lại, bạn cho 1 thìa canh nước mắm cùng nước đường vào và đảo đều.

- Đến khi nước sốt cạn, bạn nêm thêm 1 ít bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp.

- Bạn cho tôm ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật