Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bỏ túi công thức làm món lẩu cá lăng vừa tiết kiệm thời gian lại còn ngon như ngoài hàng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Cách làm lẩu cá lăng thơm ngon mà vẫn giữ được độ dai của thịt cá cùng với nước dùng đậm đà giúp giải nhiệt ngày hè.

Nguyên liệu:

- Cá lăng 1 kg.

- Măng chua 300 gr.

- Cà chua 2 quả.

- Sả 4 củ.

- Tỏi băm 10 gr

- Nước cốt tắc hoặc chanh 20 ml.

- Ớt sừng 1 quả.

- Rau rút 200 gr.

- Rau muống 200 gr.

- Kèo nèo 200 gr.

- Bắp chuối 100 gr.

- Nước mắm Barona 3 thìa.

- Dầu điều 20 ml.

- Xốt canh chua Barona 2 gói.

- Các loại gia vị thông dụng: Bột canh, muối, nước mắm, hạt nêm, ….

Cách làm:

- Cá lăng sau khi làm sạch cắt khúc hoặc để nguyên con tùy theo to nhỏ. Cá chần sơ qua nước sôi để thịt săn lại.

- Phi thơm một ít dầu với hành băm và tỏi, tiếp đến cho cà chua, măng chua, cá vào đảo sơ, nêm ít gia vị rồi để nhỏ lửa cho cá được thấm.

- Đun sôi lại nước trụng cá rồi cho cá vừa phi thơm vào, sôi lên vớt bọt cho thêm nước cốt me vào tạo độ chua. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho rau ngò gai, ngổ và ớt vào.

- Để nồi lẩu sôi nhỏ lửa ăn kèm với bún, mì và rau bìm bịp. Chấm cá với nước mắm mặn ớt thật cay.

Ăn kèm với món lẩu cá lăng thơm ngon này không thể thiếu rau bìm bịp để tạo ra hương vị đặc trưng của món ăn. Ngoài ra, rau bìm bịp còn có tác dụng chữa bệnh như giảm cân, chữa trị bệnh gút, hạ sốt, chống viêm, cầm máu. Một cách ăn uống đủ chất thông minh rất tốt cho sức khỏe của bạn và giảm cân hiệu quả.

Lưu ý cách chọn cá lăng ngon: Nên chọn những con cá lăng có cân nặng trên 20kg (thịt cá sẽ chắc và đậm đà hơn), con cá lăng được chọn phải có sẫm màu và những con có mình tròn đặc biệt phải còn sống. Mua cá lăng phải thật để ý đặc điểm đầu của cá để tránh mua nhầm cá trê.

Chúc các bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

 

Tin nổi bật