Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy”.

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu bạn chưa biết nấu gân bò sao cho mềm thì hãy làm theo công thức này đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

- 350g gân bò lạng (gân lạng từ phần thăn bò)

- 250g măng chua

- 1 trái cà chua

- 2 muỗng canh tỏi băm

- 3 trái ớt hiểm

- 1/4 trái thơm

- 1/2 muỗng canh dầu ăn

- 2 muỗng cà phê đường

- 3 nhánh ngò gai

- 1 nắm nhỏ rau quế

- 1 gói gia vị lẩu thái nêm sẵn

Cách làm:

- Cắt nhỏ rau quế và ngò gai theo từng khúc tầm 3cm, cà chua chúng ta cắt dạng múi cau và thơm cắt lát mỏng để dễ thấm hơn vào gân bò.

- Về phần gân bò chúng ta cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn và cũng giúp dễ thấm gia vị hơn.

- Cho gân bò vừa cắt và thơm vào tô lớn. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh bột gia vị lẩu thái nêm sẵn giúp gân bò đậm đà hơn và nửa muỗng canh dầu ăn. Sau đó để yên phần gân bò tầm 15-20 phút để gia vị được thấm sâu hơn.

- Đầu tiên chúng ta phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, sau đó đổ hỗn hợp gân bò đã ướp vào đảo đều. Lưu ý đối với gân bò bạn nên xào với lửa lớn để gân bò được giòn hơn.

Sau khi gân bò được săn lại ta cho măng, cà chua, ớt , nêm thêm 1 muỗng canh đường vào đảo đều cho thơm phần gân bò. Sau đó đổ vào nồi 1.5 lít nước rồi đun sôi phần canh lên, khi phần canh đã sôi ta cho phần còn lại của gói gia vị lẩu thái vào nêm nếm. Và cuối cùng là phần rau ngò gai và rau quế vào để tăng thêm mùi thơm và màu sắc cho món canh.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật