Mặc dù đã cố gắng hết sức thể hiện tài khéo léo khi làm bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực, thế nhưng vẫn có không ít chị em phải 'bó tay' với 'sản phẩm' của mình sau khi 'ra lò'.
Ngày 3/3 hàng năm là ngày Tết Hàn thực hay còn gọi là Tết bánh trôi bánh chay. Trước ngày này một vài hôm chị em đã rục rịch chuẩn bị 'cho ra lò' những mẻ bánh trôi, bánh chay hấp dẫn. Thế nhưng, đôi khi cũng có những đôi bàn tay kém khéo léo lại 'nhào nặn' nên những đĩa bánh trôi, bánh chay khiến ai nhìn vào cũng chỉ biết ôm bụng cười, quả đúng "rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn.
Dưới đây là những tác phẩm 'để đời' của không ít chị em trong ngày đầu 'ra tay' làm bánh trôi bánh chay.
|
Cũng bày đặt làm bánh ngũ sắc, nhưng bánh mẫu thì ngũ sắc mà bánh mình làm thì trăm sắc quá. |
|
Đã làm đúng theo công thức rồi, nhưng chắc nhớ nhầm công thức của bánh khác. |
|
Chắc đổi tên bánh thành 'Bánh Đoàn Kết' mất. |
|
Bánh mẫu và bánh mình làm khác nhau một trời một vực. |
|
Có ai nhìn ra hình thù bánh không? |
|
Bánh này ăn chan cũng được nha. |
|
Thật sự không biết gắp bánh thế nào cho đúng. |
Mỹ An (T/h)