Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chỉ 10 phút có ngày món gỏi chua chua, bùi bùi siêu ngon cho bữa tối

(DS&PL) -

Từng tép bưởi thanh mát, hòa quyện với vị ngọt thịt tôm, chút béo béo của ba chỉ... khiến món ăn vừa lạ, vừa ngon.

Từng tép bưởi thanh mát, hòa quyện với vị ngọt thịt tôm, chút béo béo của ba chỉ... khiến món ăn vừa lạ, vừa ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Nửa quả bưởi

- 100 gr ba chỉ heo

- 100 gr tôm tươi

- 1 ít cà rốt

- 1 nắm rau răm

- Tỏi, ớt băm

- Gia vị (chanh, muối, đường, mè rang).

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm, thịt rửa sạch luộc chín với ít muối và 1 củ hành tím, rửa lại qua nước lạnh.

- Thịt thái lát vừa ăn

- Tôm lột bỏ đầu, vỏ

- Bưởi lột vỏ tách múi

- Cà rốt thái sợi

- Rau răm thái nhỏ.

Cách làm gỏi bưởi trộn tôm thịt

- Bước 1: Cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào. Trước khi trộn gỏi, bạn nên cho 2 muỗng nước trộn vào phần tôm thịt ướp 10 phút cho ngấm.

- Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm nước mắm trộn vào, trộn nhẹ tay, cho ra đĩa, rắc thêm ít mè rang, rau thơm lên mặt.

Khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật