Nguyên liệu:
- Chôm chôm thường 600gr
- Chôm chôm rừng 600gr
- Hạt sen 200gr
- Đường phèn 250gr
- Hạnh nhân cắt lát 20gr
- Lá dứa 1 nhánh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cho 800ml nước vào nồi, luộc hạt sen với 1/2 muỗng muỗng cà phê muối trong 15 - 25 phút để hạt sen chín mềm.
- Tách vỏ bỏ hạt chôm chôm rừng.
- Dùng dao cắt đôi phần vỏ chôm chôm thường và bỏ đi nửa phần vỏ ở phía trên. Sau đó, cắt ngang một chút ở phía mép trên đầu chôm chôm. Dùng dao khía một vòng tròn quanh hạt để tách bỏ hạt của chôm chôm.
- Múc một ít hạt sen đã chín ra rồi nhồi hạt sen vô giữa phần ruột vừa mới bỏ hạt của chôm chôm thường.
- Nồi hạt sen sau khi đã nấu chín thì cho tiếp 250gr đường phèn, 1 nhánh lá dứa và 1,5 lít nước vào. Khi nước sôi lên, để lửa nhỏ lại.
- Sau 5 phút, vớt lá dứa ra, cho chôm chôm rừng tách hạt vào và chôm chôm trắng đã nhồi hạt sen vào, nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)