Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến tôm theo cách sau vừa không sợ béo vừa khiến cả nhà mê mẩn

(DS&PL) -

Chỉ cần kết hợp tôm sú, cam tươi cùng các loại rau quả tươi ngon là món salad cam tôm sú đầy màu sắc đã ra đời.

Nguyên liệu:

- 200g tôm sú tươi

- 200g cam vàng

- 50g kiwi

- 50g táo

- 50g cà chua

- 50g rau mầm

- 2 muỗng canh mật ong

- 10g tỏi băm

- Gia vị: Nước tương, dầu olive, muối, tiêu

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn đem táo, kiwi, cà chua rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Còn cam thì bạn đem rửa sạch và cắt phần đầu ra để vắt lấy nước (tầm 50ml). Sau đó, bạn khéo léo khoét phần ruột bên trong ra, giữ lại phần vỏ để đựng salad. Xong thì lấy phần ruột cắt thành những múi nhỏ vừa ăn.

- Bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ, lấy chỉ lưng và loại bỏ phần đầu và đuôi tôm. Sau đó, bạn ướp tôm cùng tỏi băm và 1 muỗng canh nước tương tầm 15 phút. Xong thì đem áp chảo đến khi chín vàng hai mặt.

- Bạn chỉ cần trộn đều nước cam đã vắt cùng 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu lại với nhau là được.

- Bạn cho cam, kiwi, táo, cà chua đã cắt vào tô cùng rau mầm và tôm đã áp chảo. Đồng thời, rưới thêm phần sốt salad vào cùng, rồi trộn đều hỗn hợp. Cuối cùng, bạn múc salad vừa trộn cho vào vỏ cam đã trang trí là hoàn thành.

Cách chọn mua tôm sú:

- Tôm sú là một loại tôm nuôi trong hồ nên khá chắc thịt và có kích thước tương đối lớn.

- Bạn nên chọn mua những con tôm sú còn sống và chân tôm còn gắn chặt với thân tôm? Những con tôm có vỏ bóng, trơn, giữa thân tôm tươi và có màu trong thì đây là những con tôm ngon, chắc thịt.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật