Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến thịt bò xào dứa với 3 bước đơn giản

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Bữa cơm trưa đôi khi chỉ cần đơn giản với món canh ngao nấu rau cải, đậu rán, cà muối và thêm thịt bò xào dứa nữa thôi là đủ. Tham khảo cách chế biến dưới đây.

(ĐSPL) – Bữa cơm trưa đôi khi chỉ cần đơn giản với món canh ngao nấu rau cải, đậu rán, cà muối và thêm thịt bò xào dứa nữa thôi là đủ. Tham khảo cách chế biến món thịt bò xào dứa dưới đây.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 450g

Dứa: 1 trái

Cà chua: 1 quả

Hành là: 1 nắm nhỏ

Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ

Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, dầu hào


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm, hành băm, và một chút dầu hào.

 Cà chua rửa sạch, thái múi cau

Hành lá, cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái khúc nhỏ.

Dứa gọt bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn.

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.


Thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào đợi sôi dầu thì phi thơm tỏi băm. Sau đó bạn đổ thịt bò vào xào tái. Trút ra đĩa riêng.

Bước 2: Vẫn chảo đó bạn phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa và cà chua vào xào cùng, cho một chút nước vào cho dứa mềm , sau đó nêm gia vị.

Bước 3: Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.


Như vậy bạn đã vừa hoàn thành xong món thịt bò xào dứa thơm, nóng ngon tuyệt.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon!

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]jUHv8FOc63[/mecloud]

Tin nổi bật