Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến ngan cháy tỏi chỉ bằng nồi chiên không dầu

(DS&PL) -

Chế biến ngan cháy tỏi chưa bao giờ đơn giản và nhanh gọn đến vậy, chị em phụ nữ chần chừ gì mà không thực hiện ngay thôi.

Nguyên liệu:

- Ngan 1/2 con

- Gừng 1 củ, tỏi 10 tép, ớt 4 trái, chanh 1 trái

- Nước tương 2 muỗng canh

- Dầu hào 2 muỗng canh

- Nước mắm 3 muỗng canh

- Tương ớt 1 muỗng canh

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Rượu trắng 2 muỗng canh

- Gia vị : muối, đường, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

- Thịt ngan sau khi làm sạch lông đem chà xát với 2 muỗng canh rượu trắng và 1/2 củ gừng đập dập trong 5 phút. Sau đó chặt thịt ngan ra thành từng miếng vừa ăn.

- Bóc vỏ 10 tép tỏi, 1/2 củ gừng cạo vỏ, bỏ cuống và rửa sạch 4 trái ớt. Mang đi băm nhuyễn gừng, ớt và 4 tép tỏi, để riêng từng loại. Số tỏi còn lại mang đi cắt lát mỏng rồi chiên vàng giòn. Vớt tỏi ra và giữ lại phần dầu chiên.

- Ướp ngan cùng 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm và 1 muỗng cà phê ớt băm cùng với 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu hào. Trộn đều thịt ngan sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 1 tiếng.

- Cho thịt ngan đã ướp gia vị vào nồi chiên không dầu, quét một lớp dầu phi tỏi lên trên bề mặt thịt và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó bạn trở mặt thịt lại và nướng thêm 5 phút với mức nhiệt 200 độ C nữa là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật