Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến đậu phụ kiểu mới, thành món đại bổ, cả nhà ngỡ ngàng vì quá ngon

(DS&PL) -

Thay vì chế biến đậu phụ theo những cách thông thường, mẹ đảm hãy học cách làm này của người Trung Quốc để có món đậu ngon khiến cả nhà ngỡ ngàng.

Thay vì chế biến đậu phụ theo những cách thông thường, mẹ đảm hãy học cách làm này của người Trung Quốc để có món đậu ngon khiến cả nhà ngỡ ngàng.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ

- Dầu ăn, muối, nước tương

- Tiêu, hoa hồi, ớt, gừng

Cách làm:

- Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. 

- Đổ dầu vào nồi và đun nóng vừa, dầu trong nồi có gợn nhẹ và cảm giác nóng rõ rệt. Dùng nhiệt độ dầu này để chiên sẽ giúp miếng đậu phụ có tạo hình đẹp, vàng đều. Cho từng miếng đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt.

- Dùng nĩa chấm vài lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ đã chiên, làm như vậy sẽ giúp gia vị thấm vào bên trong ngon hơn.

- Bọc hoa hồi, gừng và hạt tiêu vào túi bằng gạc sạch. Nếu thích hương vị đậm đà có thể thêm nhục đậu khấu, quế, cỏ hương bài, lá nguyệt quế vào túi gia vị.

- Đổ nước sôi vào chảo, cho đậu hũ chiên, túi gia vị, ớt, muối, nước tương vào.

- Sau khi đun ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong 15 phút rồi tắt bếp, sau đó để nguyên ngâm trong 2 tiếng.

Thành quả cuối cùng là những lát đậu phụ thơm, dai bên ngoài nhưng mềm bên trong, ngon hơn cả thịt.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật