Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến bánh ngô chiên thơm ngon chỉ bằng vài nguyên liệu đơn giản

(DS&PL) -

Thực hiện theo công thức dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chế biến món bánh ngô chiên thơm ngon chiêu đã cả gia đình.

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt: 3-4 bắp

- Tinh bột ngô: 90g

- Sữa đặc: 30ml

- Đường: 10g

Cách làm:

- Ngô tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy phần hạt. Sau đó, rửa sạch hạt ngô rồi cho vào nồi luộc. Khi ngô chín thì vớt ra và để ráo nước.

- Cho hạt ngô đã luộc vào bát tô, thêm sữa đặc và tinh bột ngô vào trộn đều.

- Đổ một ít dầu ăn vào trong chảo, lắc chảo cho dầu ăn dàn đều ra chảo rồi đun nóng dầu. Sau đó, dùng một chiếc muỗng lớn múc hỗn hợp bột ngô, ngô và sữa đặc đã trộn đều vào chảo dầu đã đun nóng và lấy muỗng dàn đều bột.

- Đun nhỏ lửa cho đến khi rìa bánh vàng thì lật bánh khoảng 2-3 lần cho bánh chín đều hai mặt, thơm giòn. Cuối cùng, vớt bánh ra để ráo dầu và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật