Gà chế biến theo cách này mềm ngọt cực dễ ăn lại có màu sắc bắt mắt nên khó ai có thể chối từ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 miếng thịt ức gà
- 60ml tương cà, 30g đường, 15ml giấm trắng
- 1 nửa bát bột mì hoặc bột chiên giòn
- 3g muối, 15ml rượu nấu ăn
- 1 quả trứng
- Một ít đậu Hà Lan, dầu ăn.
Cách làm gà sốt chua ngọt siêu ngon này
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch thái khối vuông nhỏ cho vào bát, thêm 3g muối, 15ml rượu nấu ăn vào trộn đều và ướp trong 30 phút.
- Bước 2: Cho bột mì và trứng vào bát trộn đến khi bạn có được hỗn hợp sền sệt, nếu bạn cảm thấy khô thì có thể thêm chút nước trộn chung.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào bát gà, trộn đều sao cho thịt gà được phủ đều bột.
- Bước 4: Đun dầu ăn nóng khoảng 60%, cho thịt gà vào chiên khoảng 1 phút cho bề mặt chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra đĩa, trong lúc chiên dùng đũa để tách các miếng thịt gà bị dính vào nhau.
- Bước 5: Sau khi chiên hết thịt gà thì vặn lửa cao, đổ gà vào chiên lần hai cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra đĩa.
- Bước 6: Đổ tương cà vào chảo, thêm giấm, đường vào khuấy đều sau đó hòa tan bột năng với 45ml nước lọc rồi đổ vào chảo tương. Đun nhỏ lửa đến khi sốt sánh lại.
- Bước 7: Đổ gà đã chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị, cuối cùng thêm ít đậu Hà Lan vào đảo chung là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)