Canh miso ngao là món chế biến vô cùng nhanh gọn, đảm bảo ăn đến đâu, mê đến đấy.
Nguyên liệu:
- Ngao
- Tảo bẹ
- Cá bào khô, rong biển khô
- Tương miso
- Nấm ngọc châm, đậu hũ non
- Hành lá, gừng băm, ớt
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
- Sơ chế ngao sạch. Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước, nước sôi cho ngao vào luộc trong 3 phút, khi ngao mở hết nắp thì vớt ra. Dùng 1 tấm vải mỏng hoặc vải mùng để chắt lấy nước luộc ngao và loại bỏ phần cát cặn ở dưới.
- Dùng khăn thấm một ít nước ấm rồi lau sạch bụi trắng trên tảo bẹ. Bắc nồi lên bếp cho 700ml nước và 15gr tảo bẹ vào, đun 10 phút với lửa vừa rồi vớt ra. Sau đó cho thêm 15gr cá bào khô vào, đun với lửa lớn đến khi sôi lại thì tắt bếp, chắt lấy nước và bỏ phần xác cá.
- Cho nước luộc ngao vào chung nồi nước dùng, thêm 5gr gừng băm, 2gr rong biển khô và 100gr nấm ngọc châm vào nồi đun sôi với lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp, múc nước canh ra chén pha loãng 7gr tương miso rồi cho hỗn hợp này lại vào nồi.
- Sau khi thêm tương miso, mở lửa nhỏ để tránh đun sôi nhằm giữ trọn vẹn hương vị miso. Nêm vào canh 1 muỗng canh hạt nêm, thêm 100gr đậu hũ non cắt miếng vừa ăn vào nồi, khuấy đều khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc canh vào bát rồi thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)