Nguyên liệu:
- Cánh gà 200 gr
- Vải 300 gr
- Cà rốt 1 củ
- Mướp đắng 1 trái
- Hành lá 4 nhánh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị
Cách làm:
- Rửa sạch cánh gà, dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn. Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi chẻ đôi trái theo chiều dọc, sau đó rồi dùng muỗng nạo bỏ đi phần ruột, sau đó cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Vải rửa sạch, bóc vỏ, tách hạt lấy phần cùi vải.
- Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho đầu hành vào phi thơm. Cho tiếp cánh gà vào nồi xào sơ, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối rồi xào đều tay từ 3 - 4 phút cho gà thấm gia vị.
- Cho vào nồi một lượng nước bằng 1/3 dung tích nồi. Kế tiếp bạn cho cà rốt vào và ninh trong vòng khoảng 10 phút cho đến khi cánh gà và cà rốt chín mềm.
- Sau khi cà rốt và cánh gà đã chín, cho tiếp mướp đắng nấu từ 3 - 5 phút rồi cho vải vào nấu thêm khoảng 2 phút nữa cho nước dùng ngọt vị. Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra tô, rắc lên trên canh một ít hành lá cắt nhỏ nữa là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)