Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Canh cá lăng nấu chua đậm đà ngon hơn ngoài hàng

(DS&PL) -

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món canh chua cá lăng thơm ngon đậm vị chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- 400gr cá lăng

- Các loại rau gia vị: rau ngổ, hành lá, ớt, nghệ, gừng, xả, dứa, cà chua bi, sấu

- Gia vị: Muối, hạt tiêu

Cách làm:

- Cá lăng rửa sạch với muối để loại bỏ chất cặn bẩn và chất nhầy, sau đó để ráo nước. Các loại rau rửa sạch, dứa cắt lát mỏng.

- Dập nát gừng, nghệ, rồi cho vào cá lăng, tẩm ướp cùng gia vị bột canh, hạt tiêu. Trộn đều, để gia vị ngấm vào cá tầm 20 phút.

- Cho dầu vào chảo, đảo sơ qua cá lăng. Mục đích là để cá hết mùi tanh, đồng thời thịt cá săn chắc, nước nghệ thấm vào từng thớ thịt cá sẽ giúp cho thực phẩm có màu vàng tươi đẹp mắt.

- Đun sôi nước với sấu chua, sả, cà chua bi và một chút gia vị. Sau đó, cho cá đã chiên sơ vào nồi.

- Để chừng 15 phút , khi thịt cá chín vừa tới. Tắt bếp, dầm sấu chua vừa độ ăn. Sau đó, múc ra bát, trang trí với rau ngổ và hành lá.

Chúc bạn ngon miệng!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật