Từng miếng dứa sấy mềm dẻo, vàng ươm, xen lẫn màu đỏ của ớt trông đẹp mắt vô cùng, khi ăn lại có đủ hương vị chua, cay, mặn và ngọt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dứa sấy muối ớt
- 1 quả dứa chín
- 1 muỗng cafe muối ớt (hoặc muối tôm Tây Ninh)
- 2 muỗng cafe đường
- 1 quả ớt sừng (ớt đỏ to để tạo màu)
- 1 quả ớt hiểm (nếu muốn thành phẩm cay hơn)
Cách làm dứa sấy muối ớt
- Bước 1: Dứa chọn quả chín vừa, cầm vẫn cứng tay. Bạn không nên chọn dứa xanh, thành phẩm sẽ rất chua; không chọn dứa quá chín mềm tay, dễ bị dập khi cắt gọt. Dứa mua về cắt gọt sạch mắt, rửa qua với nước sạch hoặc nước muối.
- Bước 2: Cắt dứa thành từng khoanh tròn dày khoảng 0,3cm. Bạn không nên cắt dày quá, sấy lâu mà còn đọng nước, cũng không nên cắt mỏng quá, thành phẩm sẽ bị dai.
- Bước 3: Trộn dứa đã cắt lát với gia vị theo tỉ lệ 1 quả dứa trộn cùng 1 muỗng cà phê muối ớt (ở đây là muối tôm Tây Ninh), 2 muỗng đường, 1 quả ớt sừng băm nhuyễn. Xóc lên cho thấm gia vị.
- Bước 4: Trải dứa lên khay của lò sấy, để nhiệt độ 70 độ C trong 4 tiếng. Nhớ đảo khay để dứa được sấy đều.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)