Nguyên liệu:
- Hạt cà phê rang (thô ở mức 5): 250gr
- Nước lạnh: 2,5 lít
Cách làm:
- Dùng máy xay sinh tố loại xay hạt (hoặc máy xay cà phê thì càng tốt), tiến hành xay số lượng hạt cà phê đã mua, không cần xay quá mịn.
- Lần lượt cho xen kẽ nước lạnh và cà phê vào bình hãm, rồi dùng que đũa khuấy đảo nhẹ nhàng để làm cho nước ngấm đều vào bột cà phê.
- Bạn dùng một miếng vải hoặc khăn sạch để đậy kín miệng bình, ngâm cà phê trong nước lạnh trong khoảng 12 - 24 tiếng, tùy vào hương vị mà bạn muốn đạt được.
- Sau thời gian ngâm cà phê để lấy vị như ý muốn, bạn dùng lớp bông lọc (hoặc vải lọc) tiến hành lọc phần bã cà phê để lấy nước cà phê thưởng thức.
- Để thưởng thức được đúng hương vị vốn có của cà phê Cold Brew, bạn nên dùng ngay sau khi lọc cà phê, thưởng thức cùng với ít đá. Ngoài ra, bạn có thể pha chế thêm một số nguyên liệu khác như đường hoặc sữa tươi tùy sở thích.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)