Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu món canh thịt gà giải ngấy ngày Tết

(DS&PL) -

Với công thức này, bạn vừa có bát canh ngon ngọt mà lại xử lý được phần thịt gà và giò chả còn dư trong mấy ngày Tết.

Nguyên liệu: 

- Rau củ: 400gr bí đao, 1-2 củ cà rốt, 20gr hành lá, 3-4 nhánh ngò rí, 2-3 tép tỏi

- Tôm khô: 100gr

- Thịt/giò: Số lượng tùy thích

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Thịt gà và giò/chả được thái thành miếng sợi nhỏ, dài.

Cách làm: 

Sơ chế các nguyên liệu

- Xé nhỏ thịt gà luộc. Giò/chả cũng thái thành miếng sợi dài.

- Nạo vỏ cà rốt và bí đao. Bạn có thể thái cà rốt thành miếng tròn, hoặc có thể tỉa hoa nếu thích. Còn với bí đao, bạn hãy nạo bí theo chiều dọc thành những miếng mỏng, to bản.

- Hành lá và rau ngò rí rửa sạch. Sau đó, bạn trụng lá hành với nước sôi khoảng 2 phút để lá hành mềm. Cắt nhỏ ngò rí.

Cuộn bí đao với thịt gà, giò chả

- Trải những lát bí đao đã cắt mỏng ra đĩa, đặt thịt gà xé sợi và giò/chả lên. Cuộn tròn bí đao với giò thịt rồi dùng 1 nhánh lá hành cố định lại.

- Cứ cuộn như vậy cho tới khi hết phần thịt gà và giò/chả đã chuẩn bị.

Nấu canh bí đao thập cẩm

- Cho vào nồi 600ml nước cùng phần tôm khô và 2 thìa cà phê muối. Đun sôi nước và tôm khoảng 5 phút rồi vớt tôm ra. Thêm các cuộn bí đao và cà rốt vào nồi cùng 1-2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê muối.

- Nấu khoảng 10-15 phút trên lửa vừa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Rắc rau ngò rí đã cắt nhỏ vào, khuấy đều 1 lượt rồi tắt bếp.

Vậy là món canh bí đao thập cẩm đã được thực hiện xong.

Món canh bí đao thập cẩm giúp giải ngấy ngày Tết.

Chúc bạn thành công!

Bích Thảo (T/h)

Ảnh: Nhịp Sống Việt 

Tin nổi bật