Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu cà ri gà đơn giản tại nhà

(DS&PL) -

Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, dậy mùi nước cốt dừa béo ngậy khiến cả gia đình không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây

- 1 củ khoai lang Nhật

- 1 củ hành tây

- 1 túi bột cà ri (100gr)

- 100ml nước cốt dừa

- 40gr sữa đặc

- Rau ngò, húng quế

- Dầu ăn, muối, tiêu, hành khô, tỏi, sả

- Bánh mì/ bún/ cơm nóng ăn kèm

Cách làm:

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với bột cà ri, muối, hành tỏi bằm nhuyễn, sả cắt khúc. Các loại củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào thịt săn lại thì thêm nước ngập thịt đun cho đến khi gà chín mềm. Trong lúc đợi gà chín, chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang.

- Khi gà đã chín cho cà rốt, khoai tây, khoai lang đã chiên sơ vào. Tiếp đến cho hành tây, nước cốt dừa. Đun thêm cho các nguyên liệu chín mềm. Khi gà và các nguyên liệu đã chín, cho thêm sữa đặc, tiêu. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật