Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách luộc thịt heo thơm ngon không phải ai cũng biết

  • Nguyễn Linh
(DS&PL) -

Luộc thịt tuy đơn giản nhưng để có đĩa thịt luộc ngon cần biết cách luộc. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách luộc thịt heo thơm giòn.

Nguyên liệu để luộc thịt heo

Chọn phần thịt ba chỉ, thịt mông, thịt vai của lợn. Nên chọn phần thịt gồm cả mỡ cả nạc trải dài khắp miếng thịt để ăn không bị khô và khi thái miếng thịt sẽ đẹp mắt hơn.

Muối; hành khô, đường, giấm.

Các nguyên liệu cho cách luộc thịt ngon.

Cách luộc thịt heo thơm ngon

Luộc thịt qua 2 lần nước sẽ giúp thịt ngon hơn

Bước 1: Cho thịt vào nồi cùng 1 ít muối. Đổ nước ngập thịt và luộc trong khoảng 12 phút đến khi sôi sủi bọt thì gạn bỏ phần nước luộc thịt đi.

Bước 2: Thêm nước lạnh và thịt vào nồi trở lại, đun với lửa vừa. Lúc này nếu muốn thịt thơm ngon không bị hôi hãy thêm 1 chút giấm, muối, đường và hành tím vào nồi. 

Các bước luộc thịt thơm ngon.

Bước 3; Nếu miếng thịt to hãy dùng dao xẻ hoặc khía thịt để luộc dễ hơn. Thời gian luộc thịt heo tùy vào miếng thịt của bạn to hay nhỏ, trung bình từ 15-25 phút.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi để nguội. Sau đó bỏ miếng thịt vừa luộc vào sao cho nước lạnh ngập miếng thịt. Đến khi nguội hăn thì mang thịt ra thái miếng vừa ăn.

Mẹo để có 1 đĩa thịt luộc thơm ngon

Thành phẩm món thịt heo luộc.

Có thể dùng chanh và muối hạt để khử mùi bằng cách chà xát lên mặt thịt rồi rửa bằng muối loãng

Dùng hành khô và rượu trắng là cách khử mùi hiệu quả nhất.

Để tránh thịt luộc bị đỏ, sau thời gian luộc thì nên tắt bếp, đậy vung om thêm 10 - 15 phút. Việc này giúp cho miếng thịt bên trong không bị đỏ và chín đều. 

N.L (T/h)

Tin nổi bật